CHUYÊN MỤC

Huyện Ia Pa với nhiều hoạt động quan tâm, chăm sóc và bảo vệ trẻ em

17/11/2022
   Những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện Ia Pa luôn chú trọng thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trẻ em. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực nhằm tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được tiếp cận với các quyền và lợi ích chính đáng của mình.
   Toàn huyện Ia Pa hiện có khoảng 6.486 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 86 trẻ mồ côi, khuyết tật, 1.366 trẻ được hưởng trợ cấp hàng tháng. Để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng chống xâm hại, đuối nước, bạo lực trẻ em, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, ngăn ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bạo hành...
   Cùng với đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, huy động sức mạnh toàn dân tham gia chăm lo sự nghiệp giáo dục. Hằng năm, cùng với chú trọng chất lượng đào tạo, các nhà trường đã đẩy mạnh rèn luyện kỹ năng sống, tạo môi trường phát triển các thế mạnh, sở trường, năng khiếu cho trẻ. Nhờ đó, chất lượng và hiệu quả phổ cập giáo dục được duy trì, quyền học tập của trẻ em được bảo đảm, kỹ năng sống của trẻ dần được cải thiện. Đến nay, 84% trẻ em từ 3- 5 tuổi được đi học mẫu giáo; 100 % trẻ em dưới 6 tuổi được Nhà nước cấp bảo hiểm y tế miễn phí; Các chương trình chăm sóc, tiêm chủng, phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em được thực hiện hiệu quả. Các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao được đẩy mạnh, đa dạng hóa dưới nhiều hình thức, tạo điều kiện cho trẻ được giao lưu, rèn luyện, phát huy năng khiếu, sở trường và có cơ hội bày tỏ nguyện vọng của mình.
   Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở huyện Ia Pa đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng toàn xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, với mục tiêu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.
                                                                                                                                                                Như Loan

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png