HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN LẦN THỨ 13

08/07/2022
   Sáng ngày 07/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 nhằm đánh giá một số kết quả đạt được của công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức, lao động 6 tháng đầu năm 2022, định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đến dự hội nghị có đồng chí  Rah Lan H’ Dry – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.
   Tại hội nghị, các đồng chí đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức, lao động trong thời gian tới.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Rah Lan H’ Dry – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn huyện và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các tổ chức Công đoàn trong huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương, của ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công đoàn viên; phát động phong trào thi đua sâu rộng trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, hướng phong trào theo mục tiêu “Năng suất - chất lượng - hiệu quả” nhằm tạo việc làm và tăng thu nhập, cải thiện đời sống người lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của huyện, của từng đơn vị, của ngành.
   Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu tổ chức công đoàn các cấp không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm “Hướng về cơ sở vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động vì sự phát triển bền vững của đất nước”; thực hiện có hiệu quả chủ trương “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở” bằng kế hoạch cụ thể; củng cố, kiện toàn tổ chức, kết nạp thêm đoàn viên mới, đẩy mạnh việc thành lập tổ chức công đoàn ở các doanh nghiệp; tiếp tục phát động chương trình triệu sáng kiến (giai đoạn 2) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội công đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Ia Pa lần thứ V và Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
   Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện trao bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho đồng chí Rah Lan H’ Dry – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và bằng khen “Phong trào thi đua, hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Hữu Kiều – Chủ tịch Công đoàn Kho bạc Nhà nước huyện Ia Pa do Liên đoàn Lao động tỉnh tặng.
                                                                                                                                                               Quốc Việt