CHUYÊN MỤC

Ia Pa: Đoàn viên thanh niên chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

25/03/2020
   Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), thời gian qua, đoàn viên, thanh niên ở các cơ quan, đơn vị, cơ sở đoàn xã đã triển khai nhiều hoạt động, chung tay cùng các cấp, ngành huyện Ia Pa nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân. Bằng những việc làm thiết thực như: vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu vực đông dân cư, phát khẩu trang miễn phí, tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, xịt thuốc sát khuẩn…
    Với thông điệp “Chung tay phòng chống dịch Covid-19”, sáng ngày 25-3-2020, Đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Đoàn xã Kim Tân ra quân tuyên truyền, phát khẩu trang, xà phòng miễn phí cho người dân. Ngay sau lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên đã nhanh chóng chia thành nhiều nhóm nhỏ đến các điểm thường xuyên có nhiều người dân qua lại như: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, chợ xã Kim Tân, các hàng quán, các thôn làng để phát tờ rơi, khẩu trang, xà phòng rửa tay, dán panô, áp phích tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn theo 6 bước cơ bản của Bộ y tế khuyến cáo,… Chị Amí Biên - người dân thôn Blôm xã Kim Tân chia sẻ: “Tôi cứ đi rẫy về là ngủ, ít xem ti vi nên không hiểu về dịch bệnh Covid-19. Được các bạn trẻ tuyên truyền, tôi sẽ chú ý nhiều hơn trong vệ sinh môi trường và tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình”. Còn Chị Huệ - một tiểu thương ở Thị xã Ayun Pa chuyên cung cấp các mặt hàng rau xanh, thịt cá,… cho các sạp hàng tại chợ xã Kim Tân, huyện Ia Pa cho biết: “Tôi và bà con rất lo lắng khi dịch Covid-19 phát triển nhanh và diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong khi đó, chúng tôi đi tìm mua khẩu trang y tế ở các hiệu thuốc đều đã hết. Vì vậy, các bạn trẻ tặng khẩu trang, rồi tuyên truyền về cách phòng chống dịch, tôi và mọi người đã được nắm rõ hơn và sẽ chú ý nhiều hơn trong vệ sinh môi trường và tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình”.
    Bí thư Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Ia Pa -Trần Thị Hồng Phước cho hay: “Trong đợt này, Đoàn chúng tôi ngoài cấp phát 520 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 100 bánh xà phòng lifebuoy diệt khuẩn, 1.000 tờ rơi, pano, áp phích dán tại điểm đông dân cư, còn lắp đặt 3 điểm rửa tay sát khuẩn tại Bộ phận 1 cửa ở xã Kim Tân, ở huyện và 1 điểm ở Phòng khám sàn lọc bệnh Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện.
    Với tinh thần “Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”, hy vọng rằng đoàn viên Trung tâm Y tế huyện nói riêng, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Ia Pa nói chung sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm chung tay tuyên truyền đến người dân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch; thường xuyên ứng trực, nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa bàn để kịp thời phối hợp với các đơn vị, địa phương tham gia phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống./.

                                                                                                                                                               Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png