Công an huyện Ia Pa lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022

08/12/2022
   Ngày 8-12, tại nhà văn hóa xã Kim Tân, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức Hội nghị “Công an huyện lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022. Đồng chí Thượng tá Trần Việt Dũng – Trưởng Công an huyện Ia Pa chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có đại diện Mặt trận và các đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kim Tân, các đồng chí lãnh đạo, các đội nghiệp công an huyện, Công an các xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.
   Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện công an huyện thông tin tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an huyện trong năm 2022. Theo đó, Công an huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, cụ thể: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; chưa phát hiện các đối tượng phản động FULRO lưu vong bên ngoài chỉ đạo vào bên trong củng cố tổ chức, phát triển lực lượng hoặc tuyền truyền, kích động trốn và tái phục hồi "Tin lành Đê Ga"; Trên địa bàn không xảy ra tội phạm hoạt động băng, nhóm bảo kê, đòi nợ thuê chuyên nghiệp, sử dụng vũ khí nóng gây án và tội phạm tham nhũng; Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội xảy ra 13 vụ, giảm 02 vụ so với cùng kỳ năm 2021; Tai nạn giao thông xảy ra 12 vụ làm chết 09 người, bị thương 12 người. So với cùng kỳ năm 2021 giảm 03 vụ, giảm 03 người bị thương, tăng 01 người chết.
   Sau khi được nghe thông tin, nhân dân rất phấn khởi và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an huyện huyện thời gian qua. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nhân dân cũng đã bày tỏ các ý kiến về công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, phản ánh thực trạng thanh thiếu niên thường xuyên tổ chức đua xe, nẹt pô, cấp…Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an huyện Ia Pa cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.
   Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo Công an huyện cũng đã tiếp nhận và giải trình thỏa đáng các kiến nghị, ý kiến đóng góp của bà con nhân dân. Qua đó, sẽ sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp tích cực nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả các mặt công tác.
   Việc tổ chức Hội nghị “Công an huyện lắng nghe ý kiến Nhân dân” của Công an huyện Ia Pa là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.
   Dịp này, Đoàn thanh niên Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã trao tặng 22 suất quà và 05 mũ bảo hiểm cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
                                                                                                                                                                Như Loan