Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy và các cơ quan khối Nội chính huyện Ia Pa

23/05/2023
   Chiều ngày 23/5/2023, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Võ Thanh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và các cơ quan khối Nội chính huyện Ia Pa để trao đổi, nắm tình hình công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và công tác cải cách tư pháp trên địa bàn huyện.
   Tham dự buổi làm việc có: đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Ban Nội chính Trung ương tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Ban Nội chính Tỉnh ủy; về phía huyện có: đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, cùng đại điện lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính huyện.
   Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy báo cáo công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và công tác cải cách tư pháp trong thời gian qua, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp trên địa bàn huyện và chia sẻ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, công tác cải cách tư pháp thời gian đến.
   Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Võ Thanh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Ia Pa đạt được, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, từng bước củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các cơ quan khối Nội chính huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với Nhân dân và tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân; nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và tự thanh tra, kiểm tra, giám sát trong nội bộ; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gắn với các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp trên địa bàn huyện để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân và đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.
                                                                                                                                                           Nguyễn Việt