Ia Pa: Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021

09/09/2021
   Sáng ngày 9-9, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy Ia Pa khai mạc hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021. Dự khai mạc có đồng chí Rah Lan H’Dry – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo HĐND-UBND, các ban xây dựng Đảng, UBMTTQVN và các đoàn thể huyện cùng các thí sinh dự thi.
   Tham gia hội thi lần này 31 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp hiện đang công tác tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện sẽ trải qua 03 phần thi gồm: Soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Ở phần thi soạn đề cương, các thí sinh được lựa chọn nội dung và chuẩn bị trước trong phạm vi chủ đề ban tổ chức đưa ra thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nghiệm kỳ 2020-2025, khuyến khích liên hệ thực tiễn ở cơ quan, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống.
   Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Rah Lan H’Dry – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Pa nhấn mạnh: “Báo cáo viên, tuyên truyền viên là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng đến nhân dân một cách cụ thể, sâu rộng hơn. Thông qua Hội thi, giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị  trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; từng bước đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, truyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát thực tiễn cơ sở”.
   Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi, số lượng khán giả đến cổ vũ bị hạn chế… nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, Hội thi diễn ra nghiêm túc, thực hiện đúng quy định và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
   Hội thi sẽ bế mạc vào ngày 11-9-2021. Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì 03 giải  ba và 10 giải khuyến khích. Đồng thời lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất để tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp tỉnh diễn ra vào tháng 10 tới.
                                                                                                                                                                 Như Loan