Ia Pa: 09 tập thể và cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

28/12/2022
   Sáng ngày 28-12, Huyện ủy Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Đồng chí Phạm Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì hội nghị.
   Tham dự hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và nội dung Chuyên đề năm 2022: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Theo đó, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và nội dung Chuyên đề năm 2022 các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Ia Pa đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhiều lực lượng tham gia.
    Trong năm 2022, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các cơ quan, đoàn thể của huyện đã tổ chức nhiều buổi làm việc với các thôn, làng và Đảng ủy cơ sở, qua đó đã nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề nổi cộm ở cơ sở để chỉ đạo và giải quyết kịp thời. Đặc biệt sau 3 năm tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở và chi bộ địa bàn dân cư huyện Ia Pa, giai đoạn 2019 - 2025”, đã thực hiện chuẩn hóa về tiêu chuẩn, trình độ, năng lực của đội ngũ Bí thư cấp ủy cơ sở trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là ở thôn, làng góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.
   Nhiều tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị có những cách làm hay, sáng tạo trong đổi mới phương pháp, tác phong, lề lối làm việc, công tâm, khách quan, trách nhiệm trong giải quyết công việc với tổ chức, cá nhân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, chăm sóc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, người già không nơi nương tựa, các gia đình chính sách; hỗ trợ ngày công, con giống, vật liệu xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, giúp phương tiện sản xuất kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn trong cán bộ, đảng viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể: Chi bộ khối Văn phòng Huyện ủy tiếp tục duy trì mô hình tiết kiệm 1.000 đồng/ngày/cán bộ, đảng viên để quyên góp giúp đỡ học sinh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện; Đảng ủy Công an huyện với mô hình “Phần việc Thanh niên” phân công các phần việc cho đoàn viên thanh niên trong xây dựng đơn vị; mô hình “Ngày thứ 7 tình nguyện” xuống cơ sở để giải quyết các thủ tục hành chính, cấp giấy chứng minh nhân dân cho một số người dân ngay tại cơ sở; quyên góp sách, vở, vật dụng và quần áo...để giúp đỡ một số học sinh nghèo; Chi bộ Trường TH&THCS Đinh Núp với mô hình “Tủ bánh mỳ 0 đồng”, “Trao sinh kế cho trò nghèo” đã giúp đỡ được rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần duy trì sỹ số học sinh ở vùng sâu vùng xa; Chi bộ Trường THPT Phan Chu Trinh với mô hình “Cho trò nghèo mượn xe đạp”, “Văn nghệ gây quỹ”…Bên cạnh đó còn có nhiều tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị và các cá nhân có những cách làm hay, thiết thực tại cơ quan, đơn vị và địa phương.
   Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các tổ chức cơ sở đảng tham luận những cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, đánh giá, nêu lên những mặt chưa làm được để từ đó có hướng khắc phục.
   Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội; Tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nội dung chuyên đề năm 2023; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Phát hiện các gương điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo…
   Dịp này, 3 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện khen tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.
                                                                                                                                                                 Như Loan