Ia Pa tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 136/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ

01/07/2021

Sáng ngày 01/7/2021, Huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 136/2020/NĐ-CP và bàn giao danh sách cơ sở thuộc danh mục do UBND xã quản lý về PCCC trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có Ông Huỳnh Văn Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND UBND huyện; Thượng tá Trịnh Văn Đạt, Phó Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban. Mặt trận các đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã và trưởng công an của 09 xã trên địa bàn huyện.
   Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc, giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị; Thượng tá Trịnh Văn Đạt, Phó Trưởng Công an huyện quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP và các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về PCCC, trong đó tập trung những nội dung quy định về trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của UBND cấp xã; điều kiện an toàn về PCCC đối với cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình; đối tượng, nội dung, thủ tục kiểm tra an toàn về PCCC; nội dung, trách nhiệm xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; trách nhiệm báo cháy, chữa cháy, thẩm quyền huy động lực lượng, phương tiện và tài sản tham gia chữa cháy; quy định về thành lập, quản lý, bảo đảm điều kiện hoạt động của lực lượng dân phòng; chế độ chính sách đối với người tham gia chữa cháy và thành viên đội dân phòng… Lãnh đạo Công an huyện và UBND các xã đã ký bàn giao cơ sở thuộc diện UBND xã quản lý.

Ky-ban-giao.jpg

Thông qua hội nghị, lãnh đạo UBND các xã hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy tại địa phương; nắm được hình thức và nội dung tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh để triển khai thực hiện đạt hiệu quả, qua đó góp phần phòng ngừa không để xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh văn Trường đánh giá cao về công tác phối hợp tham mưu của Công an huyện và Văn phòng HĐND-UBND huyện đã chủ động xây dựng Kế hoạch, tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bàn giao danh sách cơ sở thuộc diện quản lý cho UBND cấp xã trên địa bàn huyện, để nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về công tác về phòng cháy chữa cháy theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020./.
                                                                                                                                         Trần Thanh