Ia Pa: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với gần 100 đoàn viên thanh niên

02/12/2022
   Sáng 02/12/2022, tại Hội trường huyện, UBND huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2022. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn và gần 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu đại diện cho hơn 13.200 ĐVTN toàn huyện.
   Trong không khí đối thoại cởi mở, dưới sự chủ trì, điều hành của các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ Đoàn, ĐVTN dự hội nghị đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với 15 lượt ý kiến xoay quanh nội dung như: Giải pháp nào cho hàng trăm thanh niên sau khi ra trường trở về địa phương không có việc làm, việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho thanh thiếu niên, nhất là thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự; hay như việc làm thế nào tạo nguồn kinh phí hoạt động cho các Chi đoàn (hiện tại không có kinh phí), tăng mức phụ cấp cho Bí thư Chi đoàn thôn; việc tiếp cận các nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp; vấn đề thu hút phát triển và củng cố đoàn viên, hội viên...
   Các ý kiến kiến nghị của ĐVTN đã được Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.
   Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của ĐVTN. Tập trung tổ chức thực hiện theo đúng nội dung đã trả lời tại buổi đối thoại. Đối với lực lượng ĐVTN, cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm để góp phần xây dựng huyện Ia Pa ngày càng phát triển.
   Dịp này, UBND huyện khen thưởng gương ĐVTN điển hình tiên tiến cho 07 cá nhân thanh niên tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.