CHUYÊN MỤC

Huyện ủy Ia Pa: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí quý II năm 2020

21/06/2022
   Chiều ngày 21/6/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2022.  Chủ trù hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tham dự hội nghị có các đại biểu lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan khối nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí huyện. 
   Tại hội nghị, các đồng chí đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong thời gian tới. Kêt luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong quý II năm 2022, an ninh chính trị được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác thanh tra được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; công tác điều tra, truy tố, xét xử thực hiện đúng quy định pháp luật; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được chỉ đạo thường xuyên, liên tục; công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo được tăng cường, các hoạt động tôn giáo cơ bản chấp hành đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn diễn ra; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn có yếu tố dễ phát sinh phức tạp; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật chưa sâu rộng.
   Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan chủ động nắm chắc tư tưởng cũng như tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tại cơ sở, nhất là các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, qua đó giải quyết kịp thời những vụ việc, không để phát sinh những yếu tố phức tạp, hình thành điểm nóng. Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, đề cao trách nhiệm của tập thể cấp ủy và người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; chủ động đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, vô hiệu hóa sự cấu kết, móc nối của các thế lực thù địch và các hoạt động chống phá của những phần tử cơ hội chính trị. Thực hiện đồng bộ các giải pháp, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; quyết liệt hơn nữa trong tác thu hồi đất rừng, giao khoán để triển khai trồng rừng theo kế hoạch trong mùa mưa. Các cơ quan tư pháp tăng cường sự phối hợp trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các chính sách về công tác dân tộc, công tác tôn giáo; làm tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân và tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các văn bản Luật mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ công dân. Tăng cường phối hợp giữa cơ quan Thanh tra với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện để trao đổi thông tin, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, tiêu cực, tham nhũng. Xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Có biện pháp bảo vệ kịp thời, an toàn và biểu dương, khen thưởng những cán bộ, đảng viên, nhân dân dũng cảm tố cáo, phát hiện những hành vi tham nhũng lãng phí theo Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực”.
                                                                                                                                                            Quốc Việt 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png