CHUYÊN MỤC

Ia Pa: Tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

03/03/2023
   Sáng ngày 2-3, HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQVN huyện Ia Pa (Gia Lai) phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
   Hội nghị đã thông tin đến nhân dân một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất.
   Tại hội nghị nhân dân cơ bản đồng tình với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) lần này. Tuy nhiên để hợp lý và đầy đủ hơn nhân dân đề nghị cần phải có quy định cụ thể đối với một số nội dung như: Giá đền bù cho nhân dân khi thu hồi; Quy định cụ thể thời gian đăng ký cấp quyền sử dụng đất cho đến khi được làm hồ sơ đề nghị cấp là bao lâu; Sáp nhập văn phòng đăng ký đất đai vào Phòng Tài nguyên môi trường để quản lý, theo dõi và giải quyết đồng bộ về việc quy hoạch, sử dụng và cấp quyền sử dụng đất. 
   Các ý kiến góp ý sẽ được các cơ quan của huyện tổng hợp đầy đủ để gửi về các cơ quan liên quan theo quy định. Sau hội nghị lần này nhân dân có thể tiếp tục góp ý trực tiếp thông qua website chính thức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại địa chỉ website: luatdatdai.monre.gov.vn.
                                                                                                                                                                 Như Loan

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png