CHUYÊN MỤC

Ia Pa: Gặp mặt, biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

17/11/2022
   Sáng ngày 17-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa, Gia Lai tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện năm 2022 và biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.
   Hiện nay, trên địa bàn huyện có 40 vị là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số. Người có uy tín đã phát huy được vai trò, vị trí của mình trong xã hội, thực sự là tấm gương để mọi người noi theo. Cụ thể, đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội , quốc phòng, an ninh, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động toàn dân do các cấp, các ngành phát động. 
   Với tinh thần đầu tầu gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết, tập hợp quần chúng trên mỗi địa bàn dân cư, người có uy tín luôn chủ động trong công tác tuyên truyền, giáo dục con cháu trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư chấp hành pháp luật, thực hiện nghiêm hương ước, quy ước nông thôn; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình... Bên cạnh đó, người có uy tín thường xuyên gần gũi với các hộ gia đình, cá nhân trong cộng đồng để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không tin, không làm theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Người có uy tín thường xuyên phối hợp với các ban ngành ở địa phương tổ chức được 58 buổi tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động gắn với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần thiết thực trong thực hiện xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS thu hút hơn 4.000 lượt người dự nghe. Đối với công tác xã hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện, người có uy tín luôn gương mẫu và vận động nhân dân tham gia các hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai. Tiêu biểu có ông Nay Yim - Người có uy tín bôn Tông Sê, xã Ia Trôk đã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể, chính quyền thôn vận động người dân ủng hộ 4.340.000đ và 525kg gạo cùng một số mặt hàng nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ cho 01 hộ bị hỏa hoạn trong thôn; ông Rmah Joan - Người có uy tín thôn H’ Lil 1, xã Ia Mrơn tham gia cùng Ban CTMT thôn vận động nhân dân trong thôn ủng hộ 2.000.000 đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của xã... góp phần cùng Đảng, Nhà nước quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn huyện.
   Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và trách nhiệm, có tác động tích cực đến các tầng lớp nhân dân, người có uy tín trở thành chỗ dựa tin cậy của Nhân dân, là cầu nối gắn kết tình làng, nghĩa xóm; là cầu nối, là người giữ mối thông tin liên lạc giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào dân tộc thiểu số, là trung tâm đoàn kết, cầu nối giữa Đảng với nhân dân nói chung. 
Trong không khí thân mật, cởi mở các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, những vấn đề nhân dân quan tâm trên các lĩnh vực nhằm xây dựng địa phương ngày càng phát triển, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
   Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Pa Rah Lan H'Dry đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Mặt trận Tổ quốc các cấp, những điển hình người có uy tín tiêu biểu, cán bộ Mặt trận tiêu biểu. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Hiện nay, huyện Ia Pa đang ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII, đặc biệt là phấn đấu đến cuối năm 2025 có 5/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, trong đó có vai trò quan trọng của những người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, đội ngũ làm công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở. Do đó, mong muốn Người có uy tín, đội ngũ làm công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong cộng đồng. 
   Dịp này, 9 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022, 1 Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, 7 Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2022 được UBND huyện tặng giấy khen. Ủy ban MTTQVN huyện trao tặng 40 suất quà cho người có uy tín trên địa bàn huyện.
                                                                                                                                                               Như Loan 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png