Ia Pa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022

01/03/2022
   Sáng ngày 1-3, UBND huyện Ia Pa, Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Dự buổi lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Văn Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí trong Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND của 09 xã và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện .
   Năm 2022, huyện Ia Pa đề ra nhiệm vụ huấn luyện theo chế độ cho các đối tượng đúng kế hoạch, trong thời gian huấn luyện lực lượng vũ trang huyện sẽ được hướng dẫn sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị trong biên chế và được tăng cường, nắm chắc chiến thuật cấp mình và cấp dưới. Đồng thời, tổ chức giáo dục chính trị, pháp luật, quán triệt nghị quyết, học các chuyên đề của Đảng các cấp cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn.  Phấn đấu 100% sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp cơ quan được tập huấn quân sự, chính trị, trên 98% quân số dân quân tự vệ được tập huấn trong quý I/2022, trên 98% quân số lực lượng dự bị động viên được tập huấn.
   Thời gian huấn luyện diễn ra từ ngày 01/03 đến hết ngày 15/12/2022. Kết thúc đợt ra quân huấn luyện sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá các nội dung.
   Sau lễ phát động, các đơn vị tổ chức ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022.
   Nhân dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng khen thưởng cho 03 tập thể đạt giải trong Hội thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2022.
   Sau lễ ra quân huấn luyện, hưởng ứng "Ngày chạy thể thao quân sự kết hợp ngày chạy Olimpic năm 2022" Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức các hoạt động chạy dài cho lực lượng vũ trang huyện. Qua đó biểu thị sức mạnh của cán bộ, chiến sỹ trong phong trào rèn luyện thể lực “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, "Rèn luyện thân thể để kiến thiết đất nước".
                                                                                                                                                             Như Loan