Ia Pa tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ Quân sự giỏi năm 2019

03/04/2019
          Đảng ủy Quân sự huyện Ia Pa vừa tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019. Hội thi năm nay có sự tham gia của 8 thí sinh là Bí thư của các Chi bộ trong Đảng bộ Quân sự huyện.

Các thí sinh đã cùng nhau tranh tài, thể hiện kiến thức, khả năng ở 3 phần thi. Phần nhận thức chung về các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng, Quân khu và của cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong lực lượng vũ trang tỉnh, huyện, xã; Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xây dựng, tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự. Trên cơ sở nhận thức, xử trí các tình huống về công tác tổ chức xây dựng Đảng, thi soạn thảo văn bản, thực hành điều hành hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng, năm. Ngoài ra còn có câu hỏi phụ, câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đưa ra, xoay quanh câu hỏi chính đã trả lời để đánh giá nhận thức của thí sinh.
Hội thi nhằm đánh giá toàn diện, thực chất về trình độ năng lực nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng. Từ đó có chủ trương, giải pháp bồi dưỡng nâng cao kiến thức năng lực, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ cán bộ Bí thư chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hội thi và chọn 04 đồng chí tham dự Hội thi Bí thư Quân sự giỏi cấp tỉnh năm 2019 diễn ra vào tháng 4 này./.
                                                                                                                                                         Như Loan