Ia Pa: Tập huấn PCCC cho cán bộ, công chức, Viên chức các cơ quan, đơn vị

18/04/2019
          Công an huyện Ia Pa vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 98 học viên là thành viên lực lượng PCCC cơ sở của các cơ quan, ban, ngành, trường học trên địa bàn huyện Ia Pa năm 2019.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Công an truyền tải nội dung văn bản quy định về công tác PCCC, tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC. Đặc biệt là cách phòng cháy liên quan đến thiết bị điện, phòng cháy các trụ sở, cơ quan làm việc, công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, cách thức sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách thức lập phương án phòng cháy, xử lý các tình huống cháy cụ thể, những nhiệm vụ chính của lực lượng PCCC ở cơ sở, cơ quan, đơn vị. Sau phần học lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực tế sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy; cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, chống cháy lan, các động tác sơ cứu cho người bị nạn. Được biết, lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-4. Đây là dịp để cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, đặc biệt là lực lượng xung kích PCCC ở cơ sở, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong việc đảm bảo an toàn PCCC và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra./.