Ia Pa: Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2018

12/02/2019
          Vừa qua, huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Đỗ Xuân Vũ – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Ia Pa đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2018, Huyện ủy, UBND huyện Ia Pa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao, công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ cũng được khiển khai nghiêm túc, đúng đối tượng, đúng nội dung, chương trình và thời gian quy định, kết thúc đợt huấn luyện các đơn vị đều đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, khó khăn gặp phải trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, nhất là công tác vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu kết luận hội nghị Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hùng ghi nhận những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2019 cơ quan quân sự huyện cần nắm chắc mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh chính trị tại địa phương; Tăng cường xây dựng và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu giao.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 09 tập thể, 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2018./.
                                                                                                                                                            Như Loan