CHUYÊN MỤC

Huyện Ia Pa tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

20/02/2019
         Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của cả nước, quân và dân các dân tộc huyện Ia Pa đang hăng hái lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhiệm vụ xây dựng và phát triển huyện nhà sau 16 năm thành lập, các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội năm 2019. Sáng 20.2, cùng với các địa phương trên địa bàn Tỉnh, trong không khí phấn khởi, rộn ràng, 106 thanh niên ưu tú của huyện Ia Pa hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2019. Dự lễ giao nhận quân tại huyện Ia Pa có Lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh; thành viên HĐNVQS tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐNV quân sự, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Ban CHQS huyện, Công an huyện, các cơ quan ban ngành, Mặt trận các đoàn thể từ huyện đến xã; đại diện các đơn vị nhận quân, cùng đông đảo người dân đến tiễn, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Có mặt tại Nhà thi đấu huyện Ia Pa- điểm giao nhận quân, phóng viên Mai Linh kịp ghi lại những giây phút lưu luyến, cảm động của các tân binh với người thân trước giờ lên đường nhập ngũ.

Dưới cái nắng có chút se lạnh của tiết trời xuân, sân Nhà thi đấu Trung tâm văn hóa thể thao của huyện Ia Pa đông nghịt thân nhân đến tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, các tân binh lúc này đã chỉnh tề hàng ngũ với bộ quân phục mang sắc xanh của người lính, đứng giữa những thanh niên đang ở lứa tuổi 19, đôi mươi, gương mặt trong sáng, chúng tôi cảm nhận được nhiệt huyết sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của những chàng thanh niên ấy, đại diện cho 106 tân binh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, tân binh Rô Tinh- xã Ia Tul chia sẻ: Trong không khí phấn khởi của ngày Hội tòng quân hôm nay, Tôi đại diện cho 106 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, xin hứa trước cán bộ và nhân dân huyện nhà sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện, trưởng thành.

         Sau khi ngọn đuốc truyền thống được đồng chí Võ Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện châm lửa cháy rực, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch UBND huyện– Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện Ia Pa đã đánh hồi trống mở hội tòng quân, đồng thời đ/c đã động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự là tiếp nối truyền thống của quê hương Ia Pa anh hùng; mong rằng tân binh sẽ rèn luyện, giáo dục tốt trong môi trường quân đội để sau này trở thành những người hữu ích.

          Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ia Pa đã bàn giao 106 tân binh cho các đơn vị nhận quân. Trong đó, Trung đoàn 28 Quân đoàn 3, Tiểu đoàn Bộ binh 50 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiếp nhận 95 tân binh; Trung đoàn huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Gia Lai, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Trại giam Gia Trung Bộ Công an tiếp nhận 11 tân binh. Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, trong không khí vui tươi phấn khởi, cùng những lời động viên của các đồng chí lãnh đạo, cấp uỷ, chính quyền và người thân đã tặng hoa, quà động viên, mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương Ia Pa anh hùng, thi đua rèn đức, luyện tài, rèn luyện ý chí, bản lĩnh trong môi trường quân đội đem sức mình cống hiến cho Tổ quốc; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

          Được biết, trước ngày hội giao quân, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận các đoàn thể của huyện cũng đã có những hoạt động sôi nổi nhằm động viên tinh thần cho những Tân binh: các hoạt động như biễu diễn văn nghệ tại các thôn làng do Đội thông tin lưu động – Trung tâm  VHTT _TT Huyện tổ chức; hoạt động gặp gỡ, động viên, trao tặng quà của mặt trận các đoàn thể, HĐNV quân sự các xã với những thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

           Buổi lễ giao nhận quân kết thúc sớm, với những cái bắt tay vội vàng, lời nhắn giử ân cần của cán bộ, gia đình, người thân khi đoàn xe lăn bánh, có cả những giọt nước mắt nhưng cạnh đó là những nụ cười trên môi. Mong rằng, những thanh niên ưu tú của Huyện Ia Pa sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò, trách nhiệm của mình khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.
                                                                                                                                                   Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png