Huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019

05/04/2019
          UBND huyện Ia Pa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã trên địa bàn.

Năm 2019 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể công tác tuyển quân của huyện Ia Pa đã đảm bảo được chỉ tiêu trên giao. Kết quả, huyện Ia Pa đã giao 106 tân binh, đạt 100% kế hoạch, trong đó có 77 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, 2, trình độ văn hóa cấp 2,3 là 96 thanh niên, 02 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, phát biểu ý kiến tập trung vào các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương như: Việc tuyển chọn công dân sẵn sàn nhập ngũ ở cấp thôn, làng còn qua loa, đại khái dẫn đến bỏ sót nguồn; Lập danh sách, chốt thực lực, tổ chức khám sơ tuyển ở cơ sở còn mang tính hình thức, phân loại các trường hợp miễn, hoãn chưa có lý do cụ thể rõ ràng, chất lượng thấp; Công tác tuyên truyền vận động công dân chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự ở một số xã chưa được quan tâm, thanh niên chống lệnh vẫn còn xảy ra….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ia Pa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Theo đó, chính quyền các xã cần quan tâm hơn nữa công tác vận động thanh niên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; Cần rà soát, nắm chắc số lượng, chất lượng thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời xử lý nghiêm đối với những trường hợp chống lệnh gọi nhập ngũ.

Nhân dịp này đã có 6 tập thể và 11 cá nhân được UBND huyện Ia Pa khen tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019./.
                                                                                                                                                        Như Loan