CHUYÊN MỤC

Huyện Ia Pa: Khánh thành Nhà làm việc Công an xã chính quy đầu tiên của tỉnh Gia Lai

17/09/2020
   Thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Huyện ủy, UBND huyện Ia Pa đã quan tâm bố trí quỹ đất và đầu tư kinh phí để xây dựng Nhà làm việc cho Công an xã trên địa bàn. Qua 03 tháng khẩn trương thi công với tổng diện tích xây dựng 108 m2 và tổng kinh phí xây dựng công trình là 550 triệu đồng, chiều 16-9, huyện Ia Pa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà làm việc Công an xã Kim Tân- xã đầu tiên ở tỉnh có nhà làm việc cho công an xã chính quy. Tham dự lễ có Đại tá Rah Lan Lâm- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Dương Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện Ia Pa có đồng chí Võ Anh Tuán- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ksor Suy- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an huyện, cấp ủy, chính quyền xã Kim Tân, đại diện Công ty TNHH xây dựng Tuấn Tú Gia Lai đơn vị thi công công trình.
   Chia sẻ niềm phấn khởi khi nhận bàn giao nhà làm việc gồm 1 phòng tiếp dân, 2 phòng làm việc của Trưởng, Phó công an xã, 1 phòng lớn để trực, nghỉ ngơi, 1 phòng bếp và khu vực vệ sinh khép kín với không gian thoáng mát, sạch sẽ và tiện nghi, Thượng úy Nguyễn Văn Linh- Trưởng Công an xã Kim Tân cho biết: Đến thời điểm này đơn vị có 11 cán bộ chiến sỹ chuyên trách và bán chuyên trách, nơi làm việc, chỗ ăn nghỉ chưa có cũng khó khăn, mỗi khi trực anh em ra quán ăn cơm hoặc mì tôm thôi, hay như mỗi khi mưa gió phòng làm việc bị dột, bàn ghế phải kê dọn lại. Việc khánh thành và đưa công trình vào sử dụng đã khắc phục được những khó khăn về nơi làm việc và sinh hoạt hàng ngày của lực lượng. Đây được xem là nguồn động viên tinh thần để lực lượng Công an xã tiếp tục công tác, phấn đấu hơn nữa trong đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.
   Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Trương Minh Khang- Chủ tịch UBDN xã Kim Tân đánh giá cao lực lượng công an xã Kim Tân trong công tác giữ gìn ANCT-TTATXH tại địa phương, đồng chí nhấn mạnh thời gian qua điều kiện ở đây rất khó khăn, nơi làm việc, ăn ở của cán bộ, chiến sỹ tạm bợ, hết đều không có chỗ ở, phải tận dụng không gian nơi làm việc để sinh hoạt, nghỉ ngơi. Hơn nữa, nhiều cán bộ được điều động không phải là người địa phương, yêu cầu nhiệm vụ công tác công an phải đảm bảo có mặt 24h/24h để giải quyết công việc cho người dân nên nhu cầu về nhà ở là hết sức thiết yếu.
   Cũng tại lễ khánh thành, Đại tá Rah Lan Lâm- Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng 1 dàn máy vi tính nhằm động viên CBCS Công an xã Kim Tân phát huy tinh thần làm việc vì nhân dân phục vụ. Đồng thời đồng chí cũng căn dặn Công an xã Kim Tân nói riêng, lực lượng công an huyện Ia Pa nói chung cần nỗ lực vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, bám chính quyền, bám dân để nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra nhằm góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở. Đại tá Rah Lan Lâm nói thêm: “Thay mặt Công an tỉnh trân trọng xin cảm ơn các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và các ngành, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền xã Kim Tân đã quan tâm hỗ trợ, nỗ lực xây dựng xong công trình dù không được to lắm nhưng đáp ứng được nhu cầu, sinh hoạt, chiến đấu của đơn vị Công an Xã Kim Tân.  Tôi mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo không những đối với Công an huyện mà còn đối với công an xã làm sao chúng ta xây dựng lực lượng công an từ cấp xã đến cấp huyện theo tinh thần ngày càng chính quy, hiện đại, hiện đại về nguồn nhân lực chất lượng cao”.
   Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tiếp tục tăng cường Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Công an huyện Ia Pa đang tiếp tục phân công bố trí cán bộ, chiến sỹ Công an có đủ năng lực, trình độ để thực hiện nhiệm vụ tại các xã trên địa bàn. Theo lộ trình chung là đến hết quý 3/2020, Công an huyện sẽ phấn đấu bố trí đủ 05 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy đối với 9 xã trên địa bàn. Chính vỳ vậy, đề đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác cho cán bộ, chiến sỹ Công an về xã, Công an huyện sẽ tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền trang bị các phương tiện, trong đó ưu tiên trước mắt là nơi ở, nơi làm việc cho cán bộ, chiến sỹ Công an. Được biết, hiện nay ngoài xã Kim Tân, trên địa bàn huyện Ia Pa còn 4 xã gồm: Ia Trôk, Ia Mrơn, Ia Tul, Ia Broắi đã được phê duyệt ngân sách xây dựng nhà làm việc cho công an xã với định mức 550 triệu đồng/căn./.
                                                                                                                                                                  Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png