Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ia Broăi năm 2021

16/07/2021
   Sáng ngày 15/7, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Ia Pa đã chỉ đạo xã Ia Broăi tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021; về dự và chỉ đạo Diễn tập có đồng chí Rah Lan H’Dry- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã cùng Hệ thống chính trị xã và một số đơn vị tham quan học tập (xã Ia Trok và Ia Mrơn).
   Công tác diễn tập khu vực phòng thủ xã Ia Broăi năm 2021 chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng Quốc phòng, An ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Giai đoạn 2,  Tổ chức chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3, Thực hành chiến đấu phòng thủ.
   Qua các nội dung diễn tập cho thấy: Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể của xã đã chấp hành nghiêm các văn bản, quy định của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện về nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập, tập trung chỉ đạo HĐND, UBND, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể của xã phối hợp xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện theo quy định của Ban Chỉ đạo. Các thành viên trong khung diễn tập thể hiện khá tốt về nội dung, tác phong nghiêm túc, đảm bảo thời gian; lực lượng tham gia diễn tập có ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm túc những quy định trong diễn tập.
   Mặc dù vẫn còn một số điểm tồn tại hạn chế, đã được Ban Chỉ đạo chỉ ra qua góp ý; song, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021, xã Ia Broăi được đánh giá cao về công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt mục đích yêu cầu. Qua đây, nâng cao năng lực lãnh đạo của Cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và vai trò tham mưu của các ban ngành nhằm giữ vững tình hình ANCT-TTATXA trên địa bàn xã./.
                                                                                                                                                   Trần Thanh