CHUYÊN MỤC

Công an huyện Ia Pa làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối tượng Fulro tại cộng đồng

07/07/2021
   Thời gian qua, lực lượng An ninh Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, giáo dục, cảm hóa, quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần những người từng lầm lỡ, giúp họ nhận thức rõ bản chất của hoạt động Fulro, "Tin lành Đê Ga" là vi phạm pháp luật, chăm lo lao động sản xuất, ổn định cuộc sống. Qua đó góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
   Cuộc sống túng thiếu, nhận thức hạn chế, vợ chồng bà Rmah H’Brắk hay còn gọi là AMí Sư ở thôn AMa Rin 1 xã Ia Mrơn từng nghe theo lời xúi giục, lừa phỉnh của kẻ xấu. Được tuyên truyền vận động, gia đình bà đã sớm nhận ra lỗi lầm, vượt qua mặc cảm, vươn lên chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế. Từ 1 hộ nghèo không ruộng rẫy, nhờ được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về nguồn vốn và các mặt hàng chính sách, năm 2016 gia đình bà được nhận 1 con bò cái sinh sản từ Chương trình 135 của Chính phủ. Đến nay gia đình bà đã thoát nghèo, có vốn mở rộng ruộng, vườn, chăm sóc đàn bò trị giá hơn 100 triệu đồng. “Tôi đã từ bỏ “Tin lành Đê ga” và dạy con cháu phải chấp hành quy định của Pháp luật, không nghe theo lời của bọn xấu, lo làm ăn, học hành để phát triển kinh tế”- bà Rmah H’Brắk vui vẻ nói.
   Xác định những địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, nhất là tại 4 xã: Ia Broăi, Ia Trôk, Ia Mrơn và Kim Tân. Để công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại cộng đồng đem lại hiệu quả tích cực, Đội an ninh Công an huyện Ia Pa đã chủ động tham mưu UBND huyện thành lập Tổ tư vấn cấp huyện, Ban Chỉ đạo và Tổ tư vấn cấp xã. Đồng thời phối hợp các xã rà soát lập danh sách các đối tượng thuộc diện quản lý. Từ đó phân công, phân cấp cho hơn 100 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ, cán bộ các ngành của huyện và các xã, tranh thủ người có uy tín, già làng, trưởng thôn để tiếp xúc, quản lý, cảm hóa từng đối tượng… Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện đã đưa ra khỏi diện quản lý 74 trường hợp, chỉ còn 52 đối tượng đang được theo dõi, giúp đỡ…Ông Rmah Trim- Thôn Trưởng AMa Rin 1 (xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) chia sẻ: “Trước đây trong thôn mình cũng có 1 số hộ gia đình chưa hiểu biết nhiều nên bọn xấu lợi dụng xúi dục, lôi kéo, mình nói ai cũng từng cũng mắc lỗi lầm, nhưng quan trọng là mình biết đứng dậy, khắc phục. Bên chính quyền, với lại bà con hàng xóm cũng động viên họ. Hiện nay những người trong thôn này không theo bọn xấu nữa mà lo làm ăn kinh tế gia đình”
   Trao đổi với P.V, Thượng tá Ksor Rim- Phó Trưởng Công an huyện Ia Pa cho hay: Qua việc triển khai chúng tôi đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, thể hiện rõ trách nhiệm từ cán bộ huyện đến cán bộ xã và thôn trong công tác giúp đỡ các đối tượng để tái hòa nhập cộng đồng, góp phần vào việc đảm bảo ANTT chung tại cơ sở.
   “Trên cơ sở kết quả như thế thì trong thời gian tới công an huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng An ninh là lực lượng nòng cốt trong vấn đề tham mưu triển khai Chỉ thị 153, Quyết định 44 của UBND tỉnh và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện, vừa phối hợp vừa trực tiếp cùng với người uy tín, trưởng thôn, chức sắc tôn giáo trong vấn đề quản lý, tiếp xúc nắm bắt tư tưởng tâm tư nguyện vọng của những đối tượng trên địa bàn đồng thời có hướng giúp đỡ tốt hơn”- Thượng tá Ksor Rim nhấn mạnh.
   Việc làm tốt công tác quản lý giáo dục đối tượng tại cộng đồng đã góp phần đảm bảo  an ninh chính trị ở cơ sở, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới./.
                                                                                                                                                                Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png