CHUYÊN MỤC

Công an huyện Ia Pa: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp

12/08/2020
   Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2020), đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ia Pa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025, thời điểm này mọi công tác chuẩn bị việc giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) đã được công an huyện thực hiện khá toàn diện.
   Xác định đại hội Đảng các cấp là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân địa phương. Với trọng trách giữ vững ANTT, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, cán bộ chiến sỹ công an huyện đã chủ động triển khai đồng loạt các mặt công tác, đảm bảo các điều kiện tốt nhất, không để xảy ra những tình huống bất ngờ. Hiện nay, ngoài huy động lực lượng trực chiến 24/24 giờ, các đội nghiệp vụ cử trinh sát tập trung bám, nắm địa bàn, phối hợp với ngành chức năng bảo vệ, kiểm soát an ninh, tăng cường phối hợp phổ biến pháp luật, cấp phát tờ rơi tìm hiểu pháp luật cho bà con các thôn làng, đặc biệt tranh thủ uy tín của già làng, trưởng thôn trong công tác tuyên truyền vận động. Nói về những hoạt động của mình trong công tác phối hợp tuyên truyền ở thôn, anh Ksor Bluin - Trưởng thôn Blôm, xã Kim Tân chia sẻ: Bà con trong thôn chủ yếu làm nông, chúng tôi ở thôn cũng đã phổ biến, tuyên truyền cho người dân có đi xe công nông hoặc xe chở mía, mỳ hoặc thu hoạch các loại cây trồng phải đi đúng luật ATGT, còn về thanh niên trong thôn đi xe máy phân khối lớn, chúng tôi có tuyên truyền vận động thanh niên đội mũ bảo hiểm, chỉ đi 2 người/xe, phải có bằng lái xe, thanh niên phải chấp hành luật ATGT.
   Thực hiện kế hoạch cao điểm của đơn vị, đặc biệt là kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng các cấp, Đội CSGT đã tăng cường công tác tuần tra, giám sát, huy động tối đa cán bộ chiến sỹ trong đội và thực hiện nhiều ca tuần tra, giám sát nhằm khép kín thời gian, khép kín địa bàn, xử lý nghiêm có hiệu quả các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, đội đã bố trí cho cán bộ chiến sỹ trực ban, trực chiến giải quyết các vấn đề nổi lên, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. Việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng là một trong những giải pháp giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT. Anh Đinh Kuin- thôn Đrơn, xã Pờ Tó cho biết: Tôi được tuyên truyền bên ATGT đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm, khi xe đi đường bộ không được uống rượu khi lái xe, lúc đó không đượctham gia giao thông
   Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản gần 1.300 trường hợp, số tiền phạt trị giá trên 680 triệu đồng. Trong đó, nhiều trường hợp vi phạm quy định về sử dụng nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe….Đại úy Nguyễn Huy Tưởng- Cán bộ Đội CSGT Công an huyện Ia Pa cho biết: Lực lượng CSGT công an huyện đã chủ động có những kế hoạch đề xuất báo cáo Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tổ chức các buổi tuần tra kiểm soát trật tự ATGT nhất là các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe quậy phá vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe. Trong thời gian tới lực lượng CSGT thường xuyên tổ chức các buổi tuần tra kiểm soát, nhất là ngoài giờ hành chính, thời gian từ 17h đến 22h hàng ngày, tập trung đối tượng là thanh thiếu niên, điều khiển chạy xe lạn lách, đánh võng, sử dụng bia rượu điều khiển phương tiện để nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông.
   Theo kế hoạch Đại hội Đảng bộ huyện Ia Pa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2020 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/8/2020. Có thể nói, với tinh thần trách nhiệm của mình, Công an huyện Ia Pa đang thực sự góp phần ổn định trật tự ATGT trên địa bàn, không để những vụ việc phức tạp xảy ra. Với những cố gắng nỗ lực đó, hi vọng tình hình ANTT, TTATGT sẽ được đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau kỳ Đại hội./.
                                                                                                                                                              Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Ngô Thị Tuyết - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png