Ia Pa Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng

15/05/2023
   Sáng 15-5, tại Hội trường huyện, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện năm 2023.
   Theo đó, trong thời gian 2 ngày (15 và 16-5), gần 150 học viên được báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH  Công an tỉnh Gia Lai cung cấp những thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian qua.
   Đồng thời phổ biến, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, hướng dẫn cách nhận biết, phân loại các nguyên nhân cháy, giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, cách sơ cứu người bị nạn và thoát nạn ra khỏi đám cháy. Ngay sau tìm hiểu lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy,… để dập tắt đám cháy và phương án triển khai đội hình chữa cháy, di chuyển tài sản, chống cháy lan,… 
   Sau khi hoàn thành lớp học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận. Thông qua chương trình huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn..
   Được biết, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã phối hợp tổ chức 2 lớp huấn luyện cho lực lượng dân phòng, với tổng số hơn 300 học viên tham gia. 
                                                                                                                                                                  Mai Linh