Đại hội Công đoàn huyện Ia Pa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 25/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ia Pa tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 -2023. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các ban của LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng, ban, ngành huyện cùng 110 đại biểu chính thức đại diện cho 1.567 đoàn viên công đoàn về dự đại hội.
    Trong nhiệm kỳ qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã bám sát vào nghị quyết của Công đoàn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức Công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động. Phát động sâu rộng và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa X về “ Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo, trong 5 năm đã có 2.172 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 460 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 163 tập thể được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hàng năm có trên 60% cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Hoạt động nhân đạo từ thiện được CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực tham gia đóng góp như quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ trẻ em”, “Mùa xuân chiến sĩ”… Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng đã vận động CNVCLĐ ủng hộ được hơn 110 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 03 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện đã kết nạp mới được 55 đoàn viên, thành lập mới 05 Công đoàn cơ sở.
      Tại đại hội các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều biện pháp nhằm đổi mới nội dung chất lượng hoạt động của Công đoàn, tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên và công nhân lao động…
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi của Công đoàn huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, Công đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của người lao động. Thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền, giáo dục vận động các tổ chức Công đoàn nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, ý thức tôn trọng, tuân thủ pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động và tinh thần dân tộc của đoàn viên.
     Đại hội đã tín nhiệm bầu 21 đồng chí vào BCH LĐLĐ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu 07 đại biểu dự Đại hội cấp trên./.
                                                                                                                                                                 Như Loan