ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XVII

Ngày đăng bài: 18/03/2020

Xã Pờ Tó tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025

22/01/2020
   Ngày 21-01-2020, Đảng bộ xã Pờ Tó, huyện Ia Pa đã tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Xã Pờ Tó là đơn vị duy nhất được Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Pa chọn tiến hành Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Đảng bộ các xã khác trên địa bàn huyện. Đồng chí Võ Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.
   Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, cụ thể hóa và ban hành nhiều giải pháp tích cực trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện nên Đảng bộ và nhân dân xã Pờ Tó đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa - xã hội được triển khai đồng bộ, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Cụ thể, tăng trưởng kinh tế của xã trong 05 năm đạt 12,9%, đạt 100% so với Nghị quyết đề ra; Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt 11/19 tiêu chí, tăng 04 tiêu chí so với nhiệm kỳ trước; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 28,46%. Công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên tiếp tục được tăng cường chỉ đạo, đầu nhiệm kỳ Đảng bộ xã có 19 chi bộ trực thuộc với 116 đảng viên, đến cuối nhiệm kỳ sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn thì Đảng bộ có 14 Chi bộ trực thuộc, với 143 đảng viên. Các thôn làng đều có chi bộ cơ sở; chất lượng sinh hoạt và năng lực lãnh đạo của các Cấp ủy chi bộ thôn làng ngày càng chuyển biến tích cực. Hàng năm các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân đạt 80%, trong đó có 20% đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.
   Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong 5 năm qua, Đại hội cũng đã rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn theo hướng vững chắc; Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; đến năm 2025 xây dựng thành công 05 làng nông thôn mới; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 5,5% trở lên.
   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Pờ Tó trong nhiệm kỳ qua và trong thời gian tới, trên cơ sở nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới sẽ tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả mục tiêu đã đề ra. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng nông thôn mới, phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của địa phương để hoàn thành công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục đào tạo, chăm lo đời sống cho nhân dân.
   Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí và tiến hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy được bầu làm Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ mới, Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.