Khai trương cửa hàng 0 đồng tại xã Pờ Tó

Ngày đăng bài: 10/09/2020

Với phương châm “ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho”, cửa hàng 0 đồng đầu tiên của xã Pờ Tó đã khai trương vào ngày 8/9/2020 nhằm mục đích sẻ chia với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Cửa hàng 0 đồng nằm tại thôn 3 (Đkun) - xã Pờ Tó do Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã  thực hiện. Cửa hàng hoạt động vào thứ 6 hằng tuần, phục vụ các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em cơ nhỡ, mồ côi không nơi nương tựa, người già cô đơn trên địa bàn. Do mới đi vào hoạt động nên mặt hàng chủ yếu là quần áo nam nữ và trẻ em, bánh kẹo, mì tôm, gạo, sách vở được vận động từ các nhà hảo tâm quyên tặng.

Để có được cửa hàng ý nghĩa này là sự chung tay góp sức của các  thành viên trong ban chấp hành hội LHPN xã và những tình nguyện viên đã chuẩn bị từ bố trí địa điểm, vận động các nhà hảo tâm.

Ngoài công việc gia đình, các tình nguyện viên sẵn sàng đến đây phụ giúp tiếp nhận, phân loại và sắp xếp lại quần áo để tạo sự thoải mái nhất cho người đến nhận.
Cửa hàng 0 đồng được tạo ra nhờ tinh thần đoàn kết, chung sức của những người có tinh thần thiện nguyện, với phương châm làm nhịp cầu yêu thương kết nối giữa người thừa và người thiếu, người cho và người nhận, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Kim Ngân