Tiếp xúc cử tri đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 05/10/2020

Ngày 05/10/2020, tại Nhà Văn hóa xã Ia Tul. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông Đinh Duy Vượt, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Khoa Học, Công Nghệ và Môi trường của Quốc hội và Ông Rơ Mah Tuân, Thượng tá, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia lai. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện; các phòng ban chuyên môn của huyện; các đồng chí lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện Ia Pa.
Tại buổi tiếp xúc, ông Đinh Duy Vượt đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Tiếp đến, cử tri các xã thuộc huyện Ia Pa đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế, an sinh xã hội; Việc xây dựng đập thủy lợi Ia Tul các ý kiến về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, giải quyết việc làm khi thu hồi đất của nhười dân; chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp người dân phát triển kinh tế; mở rộng, nâng cấp tuyến đường liên xã phía Đông Sông Ba, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, thông thương và vận chuyển hàng hóa của người dân; Xây dựng cầu tràn tại khu Tôn Siu; Xây dựng tấm chắn tại tuyến đường Đông Trường Sơn; xây dựng bờ kè Sông Ba; việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; chế độ chính sách với cán bộ xã, thôn; chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; vay vốn ngân hàng những vướng mắc trong việc khai thác Cát, quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.
Tiếp đó, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; chính quyền huyện Ia Pa, xã Ia Tul đã giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền; Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Đinh Duy Vượt đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.