Sáng ngày 08/8/2019 Đồng chí Kpă Thuyên, Tỉnh Uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tul

Ngày đăng bài: 08/08/2019

Ngày 08/8/2019. Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Ủy viên BCH huyện uỷ Ia Pa, Bí thư Đảng uỷ xã Ia Tul và các ông bà Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã ( Ông Phùng Tiến Hồng, HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện và Ông Rahlan Lal, Phó bí thư Đảng uỷ xã Ia Tul đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tul, huyện Ia Pa. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UB MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã.
Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo đến cử tri về kết quả  Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2021. Cùng với đó tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến các bậc cử tri kết quả Kỳ họp thứ Chín HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Ia Tu đã đề nghị các ngành, các cấp quan tâm hỗ trợ phương án, mô hình trồng rừng hiệu quả, nâng cao thu nhập của người dân; mở rộng tuyến đường liên xã vì hiện nay tuyến đường liên xã nhỏ, hẹp, xe lớn đi lại nhiều mỗi khi có xe lớn đi qua phải đỗ lại vào bên đường rất nguy hiểm; Có phương án hỗ trợ người dân bị thiệt hại do khô hạn, bệnh khảm lá mỳ, bệnh sâu keo phá hoại cây ngô. Đối với chăn nuôi hiện nay bệnh Dịch tả Lợn Châu phi xâm nhập, đề nghị cấp trên có phương án khôi phục, hỗ trợ phát triển ngành chăn nuôi của xã;  Tu sửa đoạn đường liên thôn Bôn Tơ Khế bị hư hỏng, tiếp tục triển khai bê tông hoá các tuyến đường nội thôn, làm rãnh thoát nước tại các thôn; Tu sửa hệ thống kênh tại trạm bơm số 2 và sớm triển khai xây dựng đập thuỷ lợi Ia Tul để đáp ứng việc sản xuất của nhân dân.
Với tinh thần cầu thị, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị Thường trực UBND huyện trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc để cử tri nắm được; đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền./.