Ia Broăi: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Ia Broăi khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày đăng bài: 08/03/2023

Sáng ngày 08/3/2023, Hội Ngông dân xã Ia Broăi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Ia Broăi khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự Đại hội có đồng chí Võ Đức An - Ủy viên ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Ia Pa; đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bùi Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã , Mặt trận và ban ngành đoàn thể xã Ia Broăi và 40 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 512 hội viên trong xã.
       Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Ia Broăi đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 50 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền  pháp luật cho trên 1.350 nghìn lượt hội viên; kết nạp gần 133 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội là 512 hộii viên.
       Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; cử 32 lượt hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuât; vận động xây dựng được 8.300.000 đồng tiền Quỹ hội.
       Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Ia Broăi đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên  6.818 triệu đồng, cho hàng trăm lượt hội viên vay. Qua đó, nhiều ngành nghề mới được du nhập vào địa bàn, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất.
       Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.
       Đại hội đã bầu 11 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.