Chư Mố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Ngày đăng bài: 26/07/2017

Sáng ngày 25/7, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Chư Mố đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017). Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Dương Văn Long - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Ia Pa, ông Ksor Jú – Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể xã và các thôn, cùng 25 đối tượng là thương, bệnh binh, các gia đình chính sách trên địa bàn.
    Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và dành nhiều thời gian để lắng nghe các ý kiến trao đổi, tâm tư nguyện vọng của các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Phần lớn các ý kiến của các đối tượng thương, bệnh binh đều khẳng định, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã có nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng như: Tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đối tượng thương, bệnh binh. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Dương Văn Long - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Ia Pa đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với công lao của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
     Nhân dịp này, huyện đã có 06 suất quà trao tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Về phía chính quyền địa phương cũng trích 2.500.000 đồng từ ngân sách xã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho các đối tượng trong ngày kỷ niệm này.
                                                                                                                                                                                      Như Loan