Không thể đẻ mổ, người mẹ sinh thường ra đứa trẻ có cân nặng khủng sau 21 giờ quằn quại

Ngày đăng bài: 18/01/2018

Bị trễ so với ngày dự sinh tới 11 ngày và phải trải qua những giờ phút vô cùng đau đớn của việc sinh thường, cuối cùng, người mẹ này đã có một cậu con trai hết sức khỏe mạnh.
Chị Imogene Seeley, 35 tuổi, đến từ Warwick, nước Anh đã có một trải nghiệm sinh con hết sức đáng nhớ vào tháng 6/2013. Cô đã bị quá 11 ngày so với ngày dự sinh. Do kích thước của em bé khá lớn, Imogene nghĩ rằng mình sẽ sinh mổ. Tuy nhiên, khi được đưa đến bệnh viện, đầu của em bé gần như đã nhô ra ngoài nên chị bắt buộc phải sinh theo cách tự nhiên.

Kể về lần sinh con của mình, chị Imogene chia sẻ: “Đầu của cậu bé đã nhô ra ngoài nhưng vai bị mắc kẹt phía sau khung xương chậu của tôi. Đó là một trường hợp khó sinh, bởi vai cậu bé quá rộng nên không thể vượt qua được”.

Sau đó, bác sĩ phải cắt một phần xương và dùng kẹp kéo cậu bé ra. Khi cậu bé ra đời, các nhân viên bệnh viện ai nấy đều ngạc nhiên bởi cậu bé có kích thước rất lớn. Tuy nhiên, họ nhanh chóng quên đi điều ấy khi nhận thấy cơ thể cậu bé tím tái và không còn thở.

“Tôi chỉ kịp hôn lên trán con trước khi các bác sĩ đưa nó đi để cấp cứu. Tôi đã không được gặp con suốt 9 tiếng sau đó. Thật khủng khiếp, tôi cứ nghĩ con mình đã chết”, Imogene bồi hồi kể lại.

Thật may mắn cho chị Imogene và gia đình, cậu bé đã hồi sinh trở lại. Tuy nhiên các y tá cho biết, sức khỏe của cậu bé còn kém, lượng đường trong máu cao nên phải dùng kháng sinh loại mạnh và chăm sóc đặc biệt.

Cậu bé được đặt tên là Harry, với cân nặng 6,1kg lúc chào đời. Harry cũng không mặc vừa bất kỳ quần áo sơ sinh nào mà bố mẹ mua.