Lãnh đạo huyện Ia Pa kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19

23/03/2020
   Chiều ngày 23-3-2020, các đồng chí Võ Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện, đồng chí Ksor Suy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại xã Chư Răng, Kim Tân, Trung tâm Y tế huyện và Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện.
   Tại các nơi đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã nghi nhận và đánh giá cao công tác tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Đồng thời yêu cầu các địa phương, ngành chức năng cần phải bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện, cũng như các văn bản, hướng dẫn chống dịch của cấp trên. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và từng người dân không lơ là, chủ quan, hoang mang dao động, chủ động phòng chống dịch. Đặc biệt, cần phải kiểm soát tốt những trường hợp đi về từ vùng dịch để có biện pháp theo dõi và cách ly.
   Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện về công tác phòng chống dịch bệnh của ngành y tế, ông Huỳnh Ngọc Thiên – Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Hiện tại trung tâm đã bố trí một khu theo dõi điều trị cách ly với 07 giường bệnh, gồm 07 bác sỹ, điều dưỡng. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế sẵn sàng tiếp nhận đối với những trường hợp buộc phải cách ly.
                                                                                                                                                           Như Loan