Huyện Ia Pa họp triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

22/05/2020
   Sáng ngày 22/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức cuộc họp để triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Pa, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT và 15 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.
   Tại cuộc họp, Phòng Tài chính - Kế hoạch đã báo cáo một số chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, các đại biểu dự họp đã thảo luận đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn theo từng lĩnh vực; đẩy mạnh CCHC tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân trong phát triển sản xuất; thực hiện chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; đẩy nhanh tiến độ các dự án...
   Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Vĩnh Hương nhấn mạnh: UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã tích cực tham gia dự họp, đã có những kiến nghị, đề xuất hữu ích cho huyện và các ngành chức năng. Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có điều kiến phát triển sản xuất, kinh doanh, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chi cục Thuế khu vực Ayun Pa - Phú Thiện - Ia Pa thông báo cụ thể cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh biết các chính sách, hồ sơ, thủ tục mà ngành thuế đã và đang thực hiện để hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; chủ động làm việc để nắm bắt các khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, trên cơ sở đó hướng dẫn và giải quyết kịp thời, nhất là các chính sách về miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp. Điện lực Ayun Pa quan tâm thông báo, giải quyết kịp thời các chính sách miễn, giảm tiền điện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện theo đúng quy định và chính sách của Nhà nước. Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Pa quan tâm thông báo cụ thể cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh biết các chính sách, hồ sơ, thủ tục mà Ngân hàng đã và đang thực hiện để hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong đó quan tâm thực hiện việc tái cơ cấu thời gian trả nợ, giảm lãi, cho vay mới. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Chi cục Thuế khu vực Ayun Pa - Phú Thiện - Ia Pa và các đơn vị liên quan: Chủ động làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để thông báo, hướng dẫn và triển khai các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp theo đúng quy định và chính sách của Nhà nước, Ngân hàng chính sách xã hội. Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo cụ thể cho các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện biết các chính sách hỗ trợ của Nhà nước; Chủ động, thường xuyên phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Ayun Pa - Phú Thiện - Ia Pa và các đơn vị liên quan để nắm bắt cụ thể các khó khăn, vướng mắc của các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, trên cơ sở đó có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, kịp thời kiến nghị, đề xuất UBND huyện chỉ đạo giải quyết; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh, gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; chủ động tham mưu cụ thể cho UBND huyện trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ cho các hợp tác xã trên địa bàn huyện. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, chủ động tham mưu, đề xuất UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch, chỉ tiêu sử dụng đất, các thủ tục liên quan đến đất đai để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng đất đúng mục đích, hiệu quả, nhất là các dự án phát triển sản xuất, kinh doanh đã và đang triển khai trên địa bàn huyện./.
                                                                                                                                                        Trần Thanh