Ia Pa 54 thí sinh tham gia Hội thi “Nhà Nông đua tài” lần thứ I/2022

17/06/2022
   Ngày 17-6, tại Hội trường Huyện, Hội Nông dân huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài, lần thứ I, năm 2022. Dự hội thi có đồng chí Rah Lan H’Dry, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội huyện, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã và đông đảo hội viên nông dân về dự, cổ vũ hội thi.
   Tham gia hội thi có 9 đội với 54 thí sinh đại diện cho hơn 8.000 hội viên Hội nông dân toàn huyện. Với hình thức sân khấu hóa, 9 đội thi đã lần lượt trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, so tài nhà nông và kiến thức nhà nông. Các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn được các đội thể hiện với nội dung phong phú, thiết thực, gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông. Những kiến thức, tài năng của các hội viên có chủ đề tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới, chương trình OCOP và liên kết sản xuất hàng hóa; kiến thức khoa học, kỹ thuật…
   Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ xã Chư Răng, giải Nhì thuộc về đội xã Ia Broăi, giải Ba là đội thi xã Kim Tân và 6 giải Khuyến khích. Ngoài ra BTC còn trao nhiều giải phụ cho thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất tại mỗi phần thi.
   Đây là sân chơi bổ ích và là hoạt động thiết thực của các cấp hội nông dân trong huyện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân được giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.