CHUYÊN MỤC

Đồng chí Hồ Văn Điềm – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh thăm và làm việc tại huyện Ia Pa

27/11/2019
   Ngày 27/11, Đoàn công tác Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh do đồng chí Hồ Văn Điềm – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Ia Pa.
   Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Ia Pa, trong năm qua, công tác Mặt trận huyện Ia Pa đã có nhiều đổi mới; vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm, bám sát với nhiệm vụ của địa phương, phù hợp với thực tiễn; chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt. Mặt trận các cấp trong huyện đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực; bám sát yêu cầu thực tiễn; thực hiện tốt đề án đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của Uỷ ban Trung ương MTTQVN. Kết quả trong năm MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức được 124 buổi tuyên truyền cho 10.287 lượt người dự nghe, phối hợp với các cơ quan liên quan phát sóng 11 tin, bài phản ánh về hoạt động của MTTQ. Đồng thời chủ động, sáng tạo, triển khai sớm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác giám sát của Ủy ban MTTQVN các cấp trong huyện được triển khai ngày một bài bản hơn, chất lượng hơn. Công tác cứu trợ, công tác an sinh xã hội cũng được đặc biệt chú trọng, đảm bảo kịp thời, hiệu quả được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện đánh giá cao như trích “Quỹ vì người nghèo” huyện, xã xây mới 11 căn nhà Đại đoàn kết, Nhà tình thương cho hộ nghèo với số tiền 550 triệu đồng, tặng 835 phần quà và 17 suất học bổng cho người nghèo và học sinh trị giá 341,15 triệu đồng, thăm hỏi, động viên 3 gia đình bị cháy nhà với số tiền 6 triệu đồng,... Sự phối hợp của Ban Thường trực UBMT huyện với HĐND, UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị liên quan chặt chẽ hơn, bài bản hơn, mang lại hiệu quả cao hơn…
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Điềm – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh ghi nhận những kết quả mà các cấp Mặt trận huyện Ia Pa đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Ia Pa tăng cường nắm bắt tình hình ở cơ sở để tập hợp, phản ánh kịp thời ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Rà soát, thực hiện tốt công tác huy động, phân bổ các nguồn quỹ do Trung ương phân công cho Mặt trận như: Quỹ Cứu trợ, Quỹ “Vì người nghèo” ... Quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động.   
   Nhân dịp này, Đoàn công tác Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến thăm, trao 01 căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh Rô Ngian (SN 1987, ở thôn Buôn Bầu, xã Ia Kdăm) với tổng trị giá 70 triệu đồng. Được biết gia đình anh Ngian là hộ gia đình vừa xay ra hỏa hoạn làm cháy nhà vào đầu tháng 8/2019, gia đình không có đủ điều kiện để xây dựng lại nhà mới.
                                                                                                                                                     Hoàng Hiền
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tô Văn Hữu - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png