Ia Pa : Hội nghị Tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

19/09/2019
          Sáng ngày 19/9, tại Hội trường huyện Ia Pa, Huyện ủy Ia Pa, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và  tổng kết Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Huyện năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện (Khóa XVII), Báo cáo viên huyện ủy (khóa XVII), Trưởng các phòng, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, Ban tổ chức và các thí sinh của Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Hội nghị đánh giá chặn đường trong 50 năm qua, đảng bộ, quân và dân huyện Ia Pa luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để đoàn kết, thực hiện thành công các nhiệm vụ kháng chiến, kiến quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, năng lực sức chiến  đấu của Đảng ngày càng được nâng lên. Đăc biệt, trong 16 năm hình thành và phát triển Đảng bộ huyện Ia Pa luôn thực hiện nhất quán quan điểm: “ Phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng văn hóa con người là nền tẳng văn hóa tinh thần”. Từ 9 tổ chức cơ sở Đảng với 289 đảng viên khi mới thành lập, đến nay Đảng bộ huyện đã có 41 tổ chức cơ sở Đảng với 1.680 đảng viên. Trong mỗi thời kỳ, Đảng bộ Ia Pa luôn xác định đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ là lực lượng xung kích, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong phát triển kinh tế xã hội. Qua đó, đội ngũ thanh niên, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện từng bước phát triển và trưởng thành nhanh chóng. Năm 2003 từ 20 cơ sở đoàn với 1.154 đoàn viên,  đến nay đã có 27 tổ chức cơ sở đoàn với 2.884 đoàn viên. Cùng với quá trình đổi mới của đất nước, mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng có nhiều khởi sắc. Kinh tế huyện có mức tăng trưởng khá, bình quân trên 10%/năm, tổng giá trị sản xuất năm 2018 đạt 3.518,5 tỷ đồng gấp 4,1 lần so với năm 2003. Diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi theo hướng hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người trên 25,56 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4 – 5%/năm đến nay còn 20,73%. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, Đảng bộ huyện còn tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho ngành giáo dục, y tế, văn hóa nhằm từng bước đáp ứng tốt nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân đúng như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Làm cho dân có ăn, làm cho dân có mặc, làm cho dân có chổ ở, làm cho dân có học hành,…”

Cùng với đó, Hội nghị cũng đã tổ chức trao giải cho các báo cáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện diễn ra vào ngày 10/9 vừa qua. Tại hôi nghị, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đồng thời, cử hai đồng chí có thành tích cao nhất tại Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện là Lê Văn Tám – Phó Chủ tịch Mặt trận huyện và Trần Thị Tuyết – Phó Trưởng phòng GD & ĐT huyện tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh./.

Hoàng Hiền