Huyện Ia Pa tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 37,39 của Bộ Chính trị

20/03/2019
         Ngày 20-3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ia Pa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24-12-2018 và Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị cho các cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Văn Chương – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Ia Pa quán triệt những nội dung cơ bản Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 24-12-2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính các cấp phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; bảo đảm hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu đến năm 2030 các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã được sắp xếp cơ bản phù hợp chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng yêu cầu xây dựng nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, tiến tới trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thông qua việc học tập, quán triệt nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang huyện nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi về các chủ trương, quan điểm của Đảng trong Nghị quyết số 37-NQ/TW và Nghị quyết số 39-NQ/TW. Từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, vận dụng hiệu quả, xây dựng chương trình thực hiện sát với tình hình thực tiễn ở cơ quan, đơn vị mình./.​
                                                                                                                                                     Như Loan