Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ia Pa lần thứ 27, khóa XVII (mở rộng)

11/10/2019
   Sáng ngày 10-10, Huyện ủy Ia Pa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 27, khóa XVII, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị đồng chí Kpă Thuyên – TUV, PCT UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng. Đồng chí Võ Anh Tuấn – TUV, BT Huyện ủy, CT HĐND huyện, đ/c Nguyễn Minh Phúc – PBT Huyện chủ trì Hội nghị.
   Trong 9 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, toàn huyện gieo trồng được hơn 33.000ha cây trồng các loại, đạt 101,2% kế hoạch. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện 96 tỷ đồng, đạt 76,19% chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 291,428 tỷ đồng, đạt 98,3% so với kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường chỉ đạo, đã thành lập thêm 05 cấp ủy tại các chi bộ thôn, nâng tổng số cấp ủy tại các chi bộ thôn lên 42/51 chi bộ, đã kết nạp mới 52 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 1.663 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được triển khai nghiêm túc, đúng trọng tâm, góp phần từng bước nâng cao chất lượng của các tổ chức cơ sở đảng và ngăn ngừa tình trạng đảng viên vi phạm…
   Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề xoay quanh các mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; xây dựng nông thôn mới; công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; công tác xây dựng hệ thống chính trị… Từ đó tìm hướng tháo gỡ và khắc phục trong thời gian tới.
   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đánh giá cao những kết quả mà huyện Ia Pa đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu ngành chức năng của huyện tăng cường phối hợp, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý và bảo vệ rừng; Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra từ đầu năm, nhất là các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính./.
                                                                                                                                                          Như Loan