Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Ia Pa khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

27/06/2021
   Sáng 26/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Ia Pa khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Ia Pa nhiệm kỳ 2021-2026 và xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.
   Dự kỳ họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021; bà Rah Lan H’Dry, Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021; Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, một số phòng ban chuyên môn của huyện, và 32 đại biểu HĐND huyện mới trúng cử đại biểu HĐND huyện trong cuộc bầu cử vừa qua.
   Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Ia Pa, Ông Võ Anh Tuấn cho biết: Cùng với cả nước, huyện Ia Pa đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn. Theo đó, toàn huyện có 37.286 cử tri đi bầu cử, đạt 99,95% và có 32 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND huyện, bảo đảm cơ cấu, thành phần, độ tuổi, trình độ.
   Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Ia Pa được tổ chức để bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND theo quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm chất lượng, hiệu quả hoạt động của Bộ máy trong nhiệm kỳ mới.
   Qua kết quả bầu cử, ông Võ Anh Tuấn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa IV tái cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa V; bà Võ Thị Liễu-  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
   Ông Huỳnh Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khoá IV tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa V, các ông: Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện khóa IV và Ksor Suy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa IV tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện khóa V.
   Những đại biểu được bầu sẽ đảm đương, gánh vác công việc trong suốt nhiệm kỳ để cùng Hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn huyện triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.
   HĐND, UBND huyện sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng Bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực để đảm đương công việc và thực hiện tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Trần Thanh