Ia Pa: Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với HĐND xã

19/04/2019
          Sáng ngày 18 - 4, tại Hội trường A UBND huyện, Thường trực HĐND huyện Ia Pa tổ chức giao ban với Thường trực HĐND các xã lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bà Rah Lan H’Dry, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; ông Phùng Tiến Hồng, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội  HĐND huyện đồng chủ trì cuộc giao ban.

Tại buổi giao ban các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã từ sau hội nghị giao ban lần thứ năm ngày 01-11-2018 đến nay. Kết quả, HĐND huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; chủ động ban hành kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát, khảo sát theo luật định, đảm bảo đúng quy trình, kế hoạch đề ra. Tổ chức được 06 nội dung giám sát chuyên đề, 01 phiên họp chất vấn, trả lời chất vấn và giải trình giữa hai kỳ họp; thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo định kỳ, tiếp nhận và xử lý kịp thời đơn của công dân theo quy định. Các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH mà nghị quyết HĐND huyện đề ra.

Đối với HĐND các xã đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến triển khai việc thực hiện các Nghị quyết của kỳ họp HĐND xã đến các tầng lớp nhân dân ở địa phương, hoạt động kiểm tra, khảo sát, giám sát chuyên đề đã được quan tâm thực hiện, tổ chức kiểm tra được 08 đợt giám sát, khảo sát chuyên đề, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc cử tri...
Kết luận tại buổi giao ban, Bà Rah Lan H’Dry – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện nhấn mạnh để tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019 cần tăng cường các hoạt động giám sát theo luật định, bám sát chương trình giám sát theo Nghị quyết HĐND huyện đã ban hành; cần khắc phục, sửa chữa những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, trong đó đặc biệt chú trọng đến vấn đề giải quyết kịp thời những kiến nghị của cử tri./.
                                                                                                                                                        Như Loan