Ia Pa: Đại hội biểu dương “Gia đình học tập - Dòng họ học tập - Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020

24/03/2020
   Huyện Ia Pa vừa tổ chức Đại hội biểu dương “Gia đình học tập - Dòng họ học tập - Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập (GĐHT - DHHT - CĐHT & ĐVHT)” tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Phúc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ksor Suy - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể; Ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học huyện khóa III.
   Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ngành có liên quan, công tác khuyến học, khuyến tài và hoạt động của Hội Khuyến học các cấp được củng cố kiện toàn và hoạt động ổn định; nhiều phong trào khuyến học được điển hình nhân rộng, phong trào xã hội hóa giáo dục được phát triển rộng khắp trong toàn huyện. Hội Khuyến học các cấp tích cực vận động xây dựng Quỹ Khuyến học và tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục để chăm lo cho hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2016 đến nay, thành lập 3 chi hội khuyến học của dòng họ, 38/256 dòng họ học tập; 21/51 thôn làng đạt danh hiệu cộng đồng học tập; 19/32 đơn vị trường học được công nhận đơn vị học tập…
   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ksor Suy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong những năm qua và ghi nhận công lao đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã góp sức cùng địa phương xây dựng xã hội học tập. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Hội khuyến học các cấp cần tiếp tục quan tâm công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, vận động xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa  của việc học tập; tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời.các đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Khuyến học và ngành Giáo dục huyện, chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh có thêm điều kiện tiếp bước đến trường.
   Tại Đại hội, UBND huyện tặng Giấy khen cho 19 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Hội Khuyến học huyện biểu dương 23 GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT điển hình trong toàn huyện giai đoạn 2016-2020; đồng thời thông qua quyết định công nhận, biểu dương khen thưởng mô hình học tập tiêu biểu 5 năm giai đoạn 2016-2020 cho 27 gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn bị học tập tiêu biểu.
Đại hội cũng đã bầu 05 đồng chí đi dự Đại hội cấp tỉnh./.
                                                                                                                                                                 Mai Linh