Ia Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2022

24/03/2022
   Sáng ngày 24-3, tại phòng họp A - UBND huyện Ia Pa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2022 bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu 9 xã. Đồng chí Huỳnh Văn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
   Trong quý I, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đã nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Toàn huyện gieo trồng được 11.327 ha cây trồng các loại, bằng 103% kế hoạch vụ Đông Xuân 2021 - 2022 và 106,6% so với cùng kỳ, các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được thực hiện quyết liệt nên chưa xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ sâu bệnh hại cây trồng được khống chế ở ngưỡng an toàn, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển, nguồn nước trên các sông suối và công trình thủy lợi cơ bản đảm bảo phục vụ sản xuất. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp đạt 155.969.720.000 đồng (theo giá so sánh 2010) bằng 79,4% so với kế hoạch và bằng 43,57% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu ngân sách địa phương ước thực hiện đến 31/3 là 74.038/307.299 triệu đồng, đạt 24,1% dự toán HĐND huyện giao.
   Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được chuẩn bị chu đáo và triển khai thực hiện tốt, đảm bảo cho người dân đón Tết. Công tác cấp phát các khoản kinh phí hỗ trợ, gạo cứu đói kịp thời, đảm bảo không để người dân thiếu đói trong dịp Tết. Chuẩn bị chu đáo đầy đủ thuốc, trang thiết bị, công tác trực cấp cứu tại bệnh viện và cơ sở y tế các xã, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn việc quản lý F0 cách ly y tế tại nhà, đảm bảo hạn chế thấp nhất dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông, lao động việc làm đều bám sát các kế hoạch, chương trình nên được triển khai thực hiện tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, tai nạn giao thông giảm số người chết và bị thương so với cùng kỳ. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai đồng bộ, chặt chẽ theo đúng kế hoạch.
   Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, nêu lên những khó khăn, vướng mắc của ngành, của địa phương trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 03 tháng đầu năm. Đồng thời, cùng nhau tìm hướng tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.
   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Rah Lan H'Dry - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Ngành chức năng huyện chỉ đạo nhanh công tác thu hoạch cây trồng vụ Đông Xuân, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sản xuất vụ mùa; Thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, tăng cường phòng cháy chữa cháy rừng; Tăng cường nắm bắt cơ sở, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh có liên quan đến đời sống của người dân, nhất là các vụ vỡ nợ xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
   Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Trường - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp, UBND các xã duy trì nghiêm công tác phòng, chống, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 trong nhân dân; Triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Đẩy nhanh tiến độ thu hồi, đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình thuộc các dự án đầu tư xây dựng năm 2022, nhất là những công trình trọng điểm, cấp bách; Tiếp tục triển khai dự án bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai xã Ia Broăi, tập trung hoàn thành các thủ tục để triển khai các dự án thuộc nguồn vốn đầu tư năm 2022.
                                                                                                                                                             Như Loan