Ia Pa: Ký kết quy chế phối hợp quản lý bảo vệ khoáng sản

12/10/2019
   Chiều ngày 11/10/2019, tại UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa và các huyện: Chư Sê, Mang Yang, Kôngchro, Krông Pa, Phú Thiện đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động khoáng sản, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và bảo vệ môi trường trong hoạt động khoáng sản khu vực giáp ranh.
   Cụ thể, các địa phương phải đảm bảo vai trò, trách nhiệm của mỗi cơ quan tham gia quy chế nhằm phát huy hiệu quả cao nhất trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ tài nguyên khoáng sản. Đồng thời, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành tập trung, phân công rõ trách nhiệm của từng cơ quan trong việc chủ trì, phối hợp kiểm tra, xử lý những vi phạm. Khi có các vấn đề phát sinh, các địa phương cần phối hợp giải quyết, bên cơ quan chủ trì phải chủ động trao đổi để thống nhất nội dung, phương pháp giải quyết đồng thời báo cáo kết quả xử lý với các bên. Quy chế cũng thống nhất nội dung, phương thức tổ chức thực hiện phối hợp giữa các bên.       Thông qua việc ký kết quy chế phối hợp lần này giữa 7 địa phương giáp ranh nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khoáng sản, đồng thời ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời hành vi phạm./.
                                                                                                                                                  Hoàng Hiền