CHUYÊN MỤC

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Ia Pa

07/11/2018
   Sáng 6-11, Đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Pa. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Ia Pa có đồng chí Võ Anh Tuấn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, các phòng ban chuyên môn thuộc huyện.
   Tại buổi làm việc, những nội dung được Bí thư Tỉnh ủy lưu ý tập thể lãnh đạo huyện Ia Pa và các đơn vị liên quan cần triển khai có hiệu quả như: hoàn tất thủ tục đề xuất cấp trên xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, thu hút người dân định cư tại khu trung tâm huyện, tiến tới thành lập thị trấn, tích cực triển khai xây dựng cụm công nghiệp, các bên liên quan giải quyết dứt điểm vấn đề nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân khu trung tâm huyện và các xã lân cận trong tháng 11/2018; đảm bảo các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT- XH, QP, AN của năm 2018 tại địa phương, nhất là về công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tình hình thu chi ngân sách, tình hình sản xuất, tập trung đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế tối đa nạn cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng đen, xử lý các đối tượng hoạt động FULRO, “Tin lành Đê ga” giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương…
   Riêng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ia Pa xem xét tính tương đồng của các cơ quan để tiến hành sáp nhập như giữa Phòng Nội vụ và Ban tổ chức Huyện uỷ; Ủy ban Kiểm tra huyện ủy và Thanh tra huyện. Đồng chí nhấn mạnh huyện Ia Pa có thể là mô hình được Tỉnh ủy chọn làm điểm thực hiện Nghị quyết TW 6 lần này.
   Trong chuyến công tác tại huyện Ia Pa lần này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cũng rất quan tâm đến việc xử lý vi phạm của người dân về sử dụng củi rừng tự nhiên làm chất đốt. Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về nội dung liên quan, ông Nguyễn Thế Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cho biết: Huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện và xử lý 8 cơ sở vi phạm, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu chính quyền các xã để xảy ra sai phạm.
   Cuối buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang còn dành nhiều thời gian để ghé thăm, kiểm tra tình hình di dời nhà cửa, sắp xếp lại dân cư làng căn cứ cách mạng Bi Giông- xã Pờ Tó. Đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống chính trị và nhân dân huyện Ia Pa đã có nhiều cố gắng để mô hình diện mạo thôn nông thôn mới của đồng bào dân tộc thiểu số Bi Giông có phần khởi sắc./.
                                                                                                                                                                Mai Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Quang Trung - huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269) 3655106
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3655091
1478004004_Mail.png  Email: ubndiapa@gialai.gov.vn
 
THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tô Văn Hữu - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT ngày 27/11/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png