Ia Pa: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 và Nghị quyết 75 về nâng cao chất lượng huấn luyện

16/05/2022
   Đảng ủy Quân sự huyện Ia Pa, Gia Lai vừa tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết số 75-NQ/ĐU ngày 09/7/2013 của Đảng ủy Quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Ia Pa chủ trì hội nghị.
   Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp về lãnh đạo huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo, công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Ia Pa đã có những chuyển biến toàn diện, tích cực và thu được nhiều kết quả. Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đạt được kết quả khá toàn diện, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đội ngũ cán bộ huấn luyện các cấp không ngừng được nâng cao về trình độ, tích cực, chủ động nghiên cứu tài liệu, nắm chắc nội dung, chuẩn bị đầy đủ giáo án bài giảng, thao trường bãi tập trước khi bước vào huấn luyện. Cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, đơn vị tự vệ đã có sự đầu tư kinh phí, vật chất cho nhiệm vụ huấn luyện, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng dân quân tự vệ khi tham gia huấn luyện. Hằng năm đều hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao.
   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Ia Pa nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác huấn luyện trong thời gian đến, Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung như: Cần nhận thức đầy đủ, toàn diện về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác huấn luyện trong tình hình mới; nghị quyết lãnh đạo hằng năm phải xác định khâu đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác huấn luyện ở cơ quan, đơn vị mình; Thường xuyên nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện trong tình hình mới; Tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện đồng bộ với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng diễn tập, hội thi, hội thao ở các cấp...
   Dịp này đã có 3 tập thể và 4 cá nhân được Ban chỉ huy quân sự huyện khen thưởng vì đã có thành tích tốt trong thực hiện Nghị quyết 765 và Nghị quyết 75 về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo.
                                                                                                                                                             Như Loan