Ia Pa: 26 thí sinh tham gia Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

15/06/2021
   Sáng ngày 15-6, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Ia Pa đã khai mạc Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Dự hội thi có đồng chí Rah Lan H’Dry- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Trường- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi.
   Tham gia Hội thi có 26 thí sinh, là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã trên địa bàn huyện. Phần thi chung dành cho các thí sinh là nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ bằng hình thức trắc nghiệm. Ngoài ra có phần thi riêng cho từng đối tượng dự thi.
   Đối với Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã sẽ thi về nội dung: Báo cáo kế hoạch xây dựng lực lượng, công tác đảm bảo lực lượng Dân quân tự vệ .
   Đối với Phó Chỉ huy trưởng thi về nội dung: Tham mưu xây dựng và  báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4.
   Đối với chính trị viên sẽ thi về nội dung: Chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.
   Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ năm 2019 vào cuộc sống.
   Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 18 giải thưởng gồm giải cá nhân và tập thể ở 3 mức nhất, nhì, ba. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức sẽ chọn 9 cá nhân tiêu biểu tham gia Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ cấp tỉnh dự kiến tổ chức tháng 7/2021 ./.